8 phong cách thiết kế nội thất văn phòng nổi bật hiện nay

8 phong cách thiết kế nội thất văn phòng nổi bật hiện nay

Công nghệ đang dần chuyển dịch rất mạnh, tất cả mọi mô hình văn phòng cũng đang dần chuyển mình theo hướng trở thành những loại văn phòng đề cao sự năng động, linh hoạt hơn.

Sau đây công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects sẽ đưa ra 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật trong năm nay:

1. Linh hoạt năng động

Những ràng buộc chính là yếu tố chính trong phong cách thiết kế văn phòng làm cản trở tính linh hoạt và sự năng động. Văn phòng làm việc là nơi các nhân viên có thể tùy ý lựa chọn nơi và cách làm việc mà họ thích.

Văn phòng linh hoạt năng động

Không còn những quy định lạc hậu chỉ định phòng ban hay vị trí ngồi cố định. Thay thế những điều đó là những đồ vật, vật dụng nội thất có thể dễ dàng di chuyển và bố trí lại theo sở thích, những bộ ghế sofa hay ghế bành năng động nơi các nhân viên có thể nghỉ ngơi sau khi làm việc mệt mỏi. Một nơi làm việc nhưng có thể dễ dàng được biến đổi thành phòng họp khi cần thiết.

2. Không gian chia sẻ

Lợi ích không gian hay diện tích sẽ đi đôi với những tiện ích của một văn phòng mở. Điểm khác biệt nhất của một văn phòng chia sẻ so với các văn phòng truyền thống là một cộng đồng những người kinh doanh lành mạnh: phát triển khả năng tương tác giữa các công ty, dễ dàng trao đổi và học hỏi thị trường với nhau, phát triển khả năng hợp tác, phát triển.

Việc thiết kế cần đặc biệt chú ý khi vừa cần đáp ứng được phong cách phù hợp với nhiều công ty nhưng cũng vừa tạo được sự độc đáo riêng, thoải mái cho môi trường làm việc. Khi đó những thiết kế của văn phòng có thể được trang trí thiết kế nội thất để tạo cảm hứng cho nhiều lĩnh vực công việc cùng làm việc.

3. Không gian xanh thân thiện thiên nhiên

Thiết kế nội thất không gian xanh lấy thiên nhiên làm chủ đạo, những hoa tiết trang trí gợi cảm hứng về thiên nhiên. Để mang đến cảm giác thư giãn thoải mái tối đa cho người làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh thân thiện với môi trường

Các văn phòng theo phong cách thiết kế này rất hữu ích khi chúng được đặt ở khu vực thiếu sức sống tự nhiên. Văn phòng được làm bằng kính, để dễ tiếp nhận ánh sáng tự nhiên hơn. Cây cảnh, cây tự nhiên được trồng ngay trong nhà, mang đến những cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng.

4. Không gian mở

Không gian riêng mỗi người một bàn đã quá lỗi thời và nay đã được thay thế bằng những không gian mở thoải mái hơn. Mục đích của không gian này là để tăng khả năng liên kết giữa các nhân viên để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, dễ giao tiếp.

Không gian văn phòng mở thực sự sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc xây dựng và thiết kế văn phòng rất nhiều. Ngoài ra văn phòng theo phong cách này còn giúp các văn phòng có diện tích nhỏ có nhiều không gian trống hơn.

5. Hiện đại hóa văn phòng

Một văn phòng được tích hợp các ứng dụng thiết bị công nghệ tiên tiến sẽ giúp những nhân viên của công ty làm việc một cách thông minh hơn và nhanh hơn rất nhiều lần. Điều này thực sự có lợi đến việc kinh doanh của công ty.

Một văn phòng được tích hợp đầy đủ với mọi thiết bị điện tử hiện đại sẽ tạo nên một diện mạo sang trọng hơn cho công ty, trong phong cách làm việc của nhân viên và cả trong quá trình trao đổi với đối tác. Máy chiếu cho những buổi thuyết trình, Wifi kết nối dữ liệu nội bộ kết nối các chi nhánh khác ở xa, quét vân tay ghi nhận ra vào của nhân viên và mở khóa văn phòng…

6. Phong cách Homesick

Với phong cách Homesick (nhớ nhà), mục đích của ý tưởng này là tạo một không gian giống ngôi nhà cho các nhân viên, nơi mà họ muốn ở lại. Văn phòng phong cách này bao gồm các khu vực nấu ăn, thư giãn, giải trí…

Một văn phòng làm việc tiện lợi ấm cúng đến mức cả căn hộ cô đơn hay nhà trọ bé tí mà bạn trở về sau giờ làm cũng không bằng. Cách này các nhân viên sẽ luôn mong muốn, hào hứng được trở lại văn phòng làm việc mỗi ngày như được quay trở lại ngôi nhà thân yêu..

7. Văn phòng phong cách thương hiệu

Phong cách thiết kế này lấy ý tưởng từ việc mỗi thương hiệu công ty đều có một câu chuyện riêng. Các câu chuyện đó sẽ là nguồn cảm hứng cho nhân viên của doanh nghiệp đó cùng làm việc hướng đến mục tiêu chung. Thậm chí đó có thể là nguồn cảm hứng lan tỏa dấu ấn thương hiệu đến khách hàng và cộng đồng.

Văn phòng thương hiệu

Đối với một cơ sở thì nên có những hình vẽ họa tiết hay cấu trúc mô tả đặc tính công ty. Văn phòng được thiết kế với các vật dụng nội thất, thảm, thương hiệu logo, bàn ghế theo chủ đề, và màu sắc. Công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects luôn hiểu rõ điều này khi thiết kế nội thất cho các doanh nghiệp.

8. Sáng tạo và độc đáo

Những văn phòng theo phong cách thiết kế này thường có quan điểm rất riêng về cách làm việc, sự sắp xếp bố trí các phòng ban hay mang những tính chất yếu tố công việc rất riêng liên quan đến tính sáng tạo như các lĩnh vực: quảng cáo, thiết kế, phim ảnh…

Văn phòng sẽ được chính các công ty thiết kế, lắp đặt để mang đến một môi trường làm việc mà họ nghĩ là tốt nhất cho nhân viên của họ. Chính những sự sáng tạo, độc đáo đó đã truyền cảm hứng cho những nhân viên khác, thúc đẩy họ sáng tạo hơn.

ADP-architects là một công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.adparch.com/vi/

Hotline: +848 3827 3660

Leave your Comments