Lựa chọn các thiết bị đèn trang trí và chiếu sáng hoàn hảo cho không gian sống

Lựa chọn các thiết bị đèn trang trí và chiếu sáng hoàn hảo cho không gian sống

Hoàn thiện không gian với hệ thống chiếu sáng phù hợp là một công việc đòi hỏi bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố. Hơn hết, việc lựa chọn chọn đèn trang trí và phân bố chúng trong không gian sao cho hoàn hảo nhất luôn là một thách thức. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với những chia sẻ sau của chúng tôi.

Lựa chọn các thiết bị đèn chiếu sáng và đèn trang trí phù hợp

Hầu hết mọi người có xu hướng dựa vào ánh sáng trần và cho đó là nguồn sáng chính.

Các thiết kế ánh sáng tốt nhất nên bắt đầu với việc lựa chọn các nguồn ánh sáng bổ sung và ánh sáng tạo điểm nhấn.  Hơn hết, khi nói đến việc thiết kế không gian của bạn, hãy tạo một bản đồ ánh sáng nhỏ dựa trên cách bạn dự định sử dụng không gian. Thêm vào các thiết bị ánh sáng bổ sung trước tiên – ví dụ như đèn sàn nơi bạn biết bạn sẽ muốn dành thời gian đọc sách. Sau đó, bất kỳ đèn nhấn – cắm vào đèn treo tường để lấp đầy một bức tường trống chẳng hạn. Cuối cùng, thêm vào các thiết bị chiếu sáng chung, như đèn chùm phía trên bàn. Mỗi phòng nên đặt mục tiêu có ít nhất 2-3 nguồn ánh sáng để đạt được sự cân bằng tốt và có được ánh sáng xung quanh tuyệt đẹp.

lựa chọn đèn trang trí phù hợp

Lựa chọn phong cách đèn theo phong cách của ngôi nhà

Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời ngoài kia, vì vậy điều này có thể trở nên khá khó khăn khi lựa chọn. Nhưng nếu bạn bắt đầu bằng cách thu hẹp các phong cách thì  sẽ giúp ích hơn. Chẳng hạn, không gian của bạn mang hơi hướng mát mẻ, hiện đại hay sang trọng? Sau khi xác định xong ,hãy bắt đầu tìm kiếm các loại đèn phù hợp với phong cách thiết kế đó.

>> Xem thêm: Hé lộ 5 mẫu đèn trang trí phòng khách “hot” nhất năm 2020

Tạo nên Combo chiếu sáng hoàn hảo

Khi bạn biết vị trí, số lượng và kiểu dáng của đồ đạc bạn cần, bạn có thể hoàn thiện toàn bộ sơ đồ chiếu sáng của mình. Hãy suy nghĩ về cách các thiết bị đèn chiếu sáng làm việc cùng nhau: bạn có pha trộn kim loại không? Bạn có bao gồm một số kết cấu khác nhau (ví dụ như bóng đèn)? Có một màu sắc nào cần được thêm vào dể  hoạt động gắn kết hơn với phần còn lại của không gian của bạn không? Hãy cân nhắc tất cả mọi thứ để lựa chọn được loại đèn và kiểu dáng phù hợp nhất.

sử dụng combo đèn trang trí hoàn hảo

Một số mẹo chiếu sáng phòng khách cần ghi nhớ

  • Việc chiếu sáng và thiết lập hệ thống ánh sáng là vô cùng quan trọng. Nhằm mang đến một không gian sống thoải mái nhất cho bạn. Dưới đây là một số mẹo trong cách lựa chọn và bố trí đèn mà bạn nên biết:
  • Số lượng bóng đèn và lượng ánh sáng chúng phát ra (được đo bằng watt hoặc chính xác hơn là lumens)
  • Khoảng cách từ bóng đèn đến các vật thể, bề mặt hoặc con người rất quan trọng (ảnh hưởng đến lượng ánh sáng chiếu tới đối tượng)
  • Độ sáng hoặc độ phản xạ của vật thể và bề mặt (bề mặt tối hơn hấp thụ ánh sáng, tường sáng sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp cùng các thiết bị chiếu sáng của bạn)
  • Loại bóng đèn và nhiệt độ màu (“nhiệt độ” Kelvin thấp thì đèn có màu vàng hơn, còn nếu cao hơn thì thường có nhiều màu trắng hoặc xanh)

đèn trang trí với ánh sáng vàng

  • “Hình dạng” của đầu ra ánh sáng, tức là loại ánh sáng nào phát ra – nó hướng lên trên, xuống dưới, đi ngang, thay phát ra tất cả các hướng? Điều này phần lớn được quyết định bởi thiết kế của bóng đèn được sử dụng.
  • Màu sắc của chụp đèn bao phủ bóng đèn – điều này sẽ ảnh hưởng và lọc đầu ra ánh sáng, chúng có thể “tô màu” cho toàn bộ căn phòng bằng một tông màu ánh sáng. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn những chụp đèn có màu sắc tuỳ chọn theo sở thích.
  • Cẩn thận với các thiết bị chiếu sáng không đủ công suất hoặc độ sáng. Một số loại đèn tr có thể được thiết kế nhiều hơn cho phần ngoại hình (ví dụ: sử dụng bóng đèn cổ điển có công suất thấp) thay vì hỗ trợ chiếu sáng đáng kể căn phòng. Trừ khi đó là những gì bạn muốn, nếu không hãy cân nhắc tới cả yếu tố thiết kế lẫn ánh sáng khi lựa chọn đèn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Aconcept bạn sẽ có thêm được những gợi ý hay để tìm kiếm các thiết kế đèn trang trí và chiếu sáng phù hợp nhất. Giúp mang đến một không gian sống thật lý tưởng.

Leave your Comments