Những căn bệnh do côn trùng gây ra mà người dân xã Tân Lập hay mắc phải

Bệnh bướu cổ 4,6%, bệnh sốt rét 14%, bệnh nhiễm khuẩn 38%, bệnh về mắt 19,3%, bệnh tiêu hoá 18,3%, bệnh đau đầu 5,6%, thực tế có người mắc hai, ba bệnh

Như vây qua điều tra cho thấy thì bệnh mà người dân ở đây mắc phải chủ yếu là bệnh nhiễm khuẩn, bệnh tiêu hoá, bệnh đau mắt, bệnh sốt rét, bệnh đau đầu. Điều đó phản ánh rất rõ đặc trưng của điều kiện sống, sinh hoạt của người dân nơi đây, tuy thời tiết ở đây được thiên nhiên ưu đãi, so với mọi nơi khác có phần mát mẻ, dễ chịu. Song nhận thức của người dân ở đây về giữ gìn và bảo vệ môi trường còn thấp chưa thật sự quan tâm, chưa để ý đến sức khoẻ của của bản thân, gia đình và cộng đồng, từ công tác vệ sinh nhà cửa, đến vệ sinh cá nhân chưa được thường xuyên, hệ thống nước thải từ các công trình vệ sinh, nhà chăn nuôi, hố xí thải thẳng ngay ra vườn sau nhà gây bốc mùi xú uế, phân bã và nước tiểu trâu, bò bừa bãi dưới gầm sàn nhà ở, thùng chậu đựng nước ăn và sinh hoạt hầu như không có nắp đạy, quanh nhà cây cối, cỏ rả um tùm không được phát quang để cho ruồi, muỗi trú ngụ sinh đẻ và gây mầm bệnh cho con người

Bệnh đường ruột gây lên chủ yếu là do các loại vi khuẩn có trong nước, như vi khuẩn đại tràng, thương hàn, lỵ, tả … Ngoài ra nước tự nhiên và nước sinh hoạt còn có các loại vi khuẩn gây bệnh ỉa chảy ở trẻ em, ỉa chảy là loại bệnh lây lan chủ yếu ở phân người. Bên cạnh đó thức ăn, nước uống bị ô nhiễm có thể cũng là nguyên nhân gây ra bệnh ỉa chảy. Thực tế ở đây đa số các hộ dân đều đùng hố xí tạm bợ, đào một cái hố ở ngay sau vườn đặt hai cái cây ngang qua là xong, nhiều hộ không cần hố xí mà đi thẳng ra vườn bón cây một thể. 

Tác động tích cực của FDI vào nền kinh tế Việt Nam (phần 2)

Việt Nam – quốc gia Đông Nam Á thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn từ các DN nước ngoài tại Việt Nam (베트남진출), điều này đã tạo điều kiện cho việc phát triển cho nền kinh tế nước nhà với những tác động tích cực: 

– Chuyển giao công nghệ: với tình hình đất nước còn nghèo nàn, nên việc tiếp cận với khoa học kỹ thuật của thế giới còn thấp kém. Chính vì vậy, việc nhận vốn đầu tư từ nước ngoài tại Việt Nam (ベトナム進出) sẽ tạo điều kiện để tiếp cận với trình độ các nước, rút ngắn con đường phát triển của mình.

– Thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế: FDI giúp nhanh chóng thúc đẩy trình độ kỹ thuật – công nghệ ở nhiều ngành kinh tế như: dầu khí, công nghệ thông tin, hóa chất, ô tô, xe máy, điện tử,…góp phần tăng năng suất lao động ở các ngành này và làm tăng tỷ trọng của nó trong nền kinh tế. Nhật Bản đã đầu tư thành công trong lĩnh vực bất động sản tại khu nhà xưởng xây sẵn ở Long An tạo điều kiện thuận lợi cho các DN vừa và nhỏ và góp phần không nhỏ trong sự phát triển của nền kinh tế của tỉnh. 

Mọi thông tin chi tiết về Khu dịch vụ nhà xưởng xây sẵn – Kizuna JV, vui lòng liên hệ: 

website: http://www.kizuna.vn/

Địa chỉ: Lô K – KCN Tân Kim – Cần Giuộc – Long An – TP.HCM 

Ms. Nguyen Thuy Minh Chau | Tel +84 91 371 6783 
Ms. Shirakawa Satoko | Tel +84 91 371 6702 

.