Phân loại thị trường Bất động sản căn cứ vào hàng hóa trên thị trường

  • Thị trường đất đai:

Đây là thị trường cơ bản ra đời sớm nhất. Từ thửa sơ khai ngay khi đất đai sinh lợi nhiều cho con người và xuất hiện sự chiếm hữu tư nhân về đất đai. Trong xã hội có những người có đất và những người không có đất cần đất để sản xuất sinh họat. Nhà nước xác lập quyền sở hữu đất đai của các cá nhân, đất đai đựơc mua bán thỏa mãn cho người có nhu cầu. Khi pháp luật chưa công nhận sự tồn tại của thị trường đất đai nhưng việc mua bán đất vẫn được tiến hành do có nhu cầu thực sự trên thị trường và là đòi hỏi khách quan. Vì không có sự công nhận của pháp luật nên thị trường đó được coi như là thị trường “ngầm”. Khi pháp luật nhà nước công nhận thị trường mua bán đất lúc này thị trường mới được thực sự công nhận và có điều kiện phát triển.ở nước ta thị trường quyền sử dụng đất là còn khá mới mẻ và mới được hình thành ở một thời gian ngắn gần đây. đòi hỏi nhà nươc cần hòan thiện hơn các chính sách, hệ thống văn bản pháp qui . để thị trường hoạt động lành mạnh hiệu quả nhanh chóng.

ở một số nước thị trường này có hai loại : thị trường chuyển nhượng quyền sở hữu và thị trường chuyển nhượng quyền sử dụng

Riêng ở nước ta, do chế độ sở hữu và chính trị nhà nước ta qui định: đất đai thuộc sở hữu của tòan dân do nhà nước đại diện qủan lí. Do đó, trên thị trường chỉ duy nhất có một thị trường là thị trường chuyển nhượng quyền sử dụng đất chứ không có thị trường chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản như một số nươc công nhận chế độ sở hữu cá nhân.

  • Thị trường nhà ở

Nhà ở là một loại hình bất động sản quan trọng của thị trường bất động sản nó thỏa mãn được nhiều nhu cầu sinh họat của con người. Có khá nhiều loại hình nhà ở khác nhau được cung cấp trên thị trường như:

những căn nhà riêng biệt, các dãy nhà riêng biệt hoặc bán riêng biệt, các dãy nhà xây cùng một kiểu.Những nhà chung cư.Thị trường nhà ở thuộc khu vực công cộng (phục vụ cho đối tượng có thu nhập thấp). Bất động sản nhà ở được cung cấp bởi các doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản, các cá nhân, các hộ gia đình.phục vụ cho nhu cầu của người mua nhà để ở.

  • Thị trường văn phòng

Khi việc kinh doanh hoạt động của các doanh nghiệp các tổ chức phát triển nhất là ở các thành phố lớn. Nhu cầu về hàng hóa bất động sản để làm địa điểm văn phòng giao dịch, trụ sở .. tăng lên rất nhanh. đáp ứng yêu cầu đó của các doanh nghiệp các công ty tư nhân cungcấp hàng hóa bất động sản làm văn phòng . để thỏa mãn được điều kiện làm văn phòng bất động sản đó phải có chất lượng, tiêu chuẩn hợp lí.

  • Thị trường các của hàng bán lẻ

Nhu cầu hệ thống các cửa hàng , đại lí của các doanh nghiệp kinh doanh, xí nghiệp..làm cho thị trường này sôi động hơn rất nhiều trong thời gian này.mỗi một công ty khi tham gia thị trường kinh doanh đều cần hệ thống một cửa hàngbán lẻ phục vụ khách hàng tận tình. Hệ thống bán lẻ phát triển đó là mảnh đất màu mỡ cho thị trường các cửa hàng bán lẻ mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

  • Thị trường bất động sản công nghiệp: sân bay, đường giao thông, bến bãi.

Đây là loại hình bất động sản có gía trị rất cao, người tham gia tạo bất động sản cần có chuyên môn, nguồn vốn lớn. đặc biệt một số bất động sản phải do nhà nước đầu tư xây dựng rất ít khi cá nhân muốn tham gia đầu tư do vốn quá lớn thời gian thu hồi vốn lâu như: hệ thống đường sá, bến bãi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm tại các KCN

Sự bất cập về địa điểm bố trí, quy mô và loại hình sản xuất của nhiều khu công nghiệp ở Việt Nam (베트남산업단지), cụm công nghiệp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế – xã hội của dân cư địa phương, an ninh lương thực và chất lượng môi trường, sinh thái trong vùng. Sự phát triển manh mún, không có điều phối chung, thậm chí có phần cạnh tranh giữa các địa phương làm cho các KCN, CCN phát triển thiếu sự đồng bộ, rời rạc. Tất cả các điều này đã tạo nên sự phát triển không đồng đều giữa các KCN và gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường tại các KCN ở các tỉnh tại nước ta. Cần phát huy hơn nữa năng lực và nhận thức của các doanh nghiệp đầu tư, khai thác KCN. Điều này, đã được ban Quản lý và lãnh đạo công ty CP Kizuna – JV tại KCN Tân Kim – Long An thực hiện rất tốt. 

Mọi thông tin chi tiết về Khu dịch vụ nhà xưởng xây sẵn – Kizuna JV, vui lòng liên hệ: 

website: http://www.kizuna.vn/

Địa chỉ: Lô K – KCN Tân Kim – Cần Giuộc – Long An – TP.HCM 

Ms. Nguyen Thuy Minh Chau | Tel +84 91 371 6783 
Ms. Shirakawa Satoko | Tel +84 91 371 6702 

.