Phong thuỷ tại văn phòng cho thuê

Phong thuỷ tại văn phòng cho thuê

Khi thiết kế một văn phòng thì yếu tố phong thuỷ là rất quan trọng và cần thiết.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm một văn phòng tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu. Và sau khi đã tìm được một địa điểm thích hợp thì việc thiết kế là một trong những ưu tiên tiếp đến của doanh nghiệp. Và yếu tố phong thuỷ luôn là yếu tố cần quan tâm đến vì có những tác động cụ thể tới việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Vị trí làm việc luôn được quan tâm hàng đầu

Theo quy luật của phong thuỷ thì vị trí ngồi sẽ đóng vai trò rất quan trọng, tác động rất lớn đến quá trình làm việc của mỗi người vì từ khi sinh ra, mỗi người đều mang trong mình một yếu tố ngũ hành, bao gồm : Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ,.. Và mỗi yếu tố đó sẽ phù hợp với một hướng khác nhau, ví dụ như nếu bạn mạng kim thì sẽ hợp ngồi hướng Tây, Tây Bắc, còn nếu bạn là mạng thuỷ thì bạn nên chọn hướng Bắc,.. Bạn nên chọn hướng nào phù hợp nhất với cung mệnh của mình. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái và đem đến thuận lợi cho công việc.

cho thuê văn phòng quận 1

Bên cạnh việc sử dụng yếu tố ngũ hành, các bạn nhân viên văn phòng cần tránh những điều sau. Trong văn phòng làm việc, không nên kê bàn làm việc của bạn quay lưng đối với cửa ra vào hay cửa sổ. Vì theo quan niệm phong thuỷ, các vị trí ngồi như vậy sẽ làm cho bạn rất trống vắng, không có chỗ dựa, ảnh hưởng tới công việc. Bên cạnh đó, khi ánh nắng mắt trời từ bên ngoài chiếu vào các vị trí quay lưng ra cửa sổ, sẽ gây ra tình trạng phản chiếu, loà,..ảnh hưởng tới công việc của bạn. Vì thế bạn nên chọn các vị trí ngồi xéo với cửa hay quay mặt ra cửa để thuận tiện làm việc. Nếu không thể di chuyển, hãy chọn che chắn cho không gian sau lưng bạn bằng một chậu cây hay rèm cửa,.. cũng có thể khắc phục được bất lợi này.

Trang trí nội thất

Việc lựa chọn các vật dụng nột thất cũng ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Đơn cử, theo phong thuỷ, bàn làm việc hình L được xem như lưỡi dao chặt đứt các luồng khí tốt, các mối quan hệ và khả năng thăng tiến, các bạn nên chọn loại bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật là phù hợp nhất, đặc biệt là loại bàn đã vát tròn các góc.

Những vật dụng trang trí, đồ dùng nội thất đều thể hiện tính chất năng lượng ngũ hành riêng biệt, vì thế các doanh nghiệp cần chú ý vào việc lựa chọn các đồ dùng phù hợp bản mệnh. Ví dụ như nếu bạn là mệnh thuỷ, bạn sẽ hợp với màu xanh, vì thế có thể trang trí góc làm việc bằng các đồ dùng màu xanh hoặc các vật dụng được làm bằng chất liệu kính. Nhưng điều gì nhiều quá cũng không tốt, các bạn nên cân bằng năng lượng, không nên sử dụng quá nhiều cũng như quá ít vì nó có thể tác động tới công việc, làm mất cân bằng giữa các yếu tố ngũ hành.

Dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc tận dụng các yếu tố phong thuỷ vào thiết kế sẽ giúp tạo nên môi trường làm việc thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển