Vì sao doanh nghiệp nên thi công nội thất văn phòng thú vị hơn?

Vì sao doanh nghiệp nên thi công nội thất văn phòng thú vị hơn?

Văn phòng làm việc là bộ mặt đại diện cho công ty và cũng là nơi gắn bó của hầu hết nhân viên. Văn phòng làm việc đẹp sẽ mang đến tính sáng tạo cho nhân viên và thúc đẩy năng suất lao động tăng lên. Vì lẽ đó mà ngày nay các doanh nghiệp đã không ngần ngại đầu tư vào việc thi công nội thất văn phòng làm việc sao cho đẹp nhất.

Ngoài những lợi ích dành cho nội bộ công ty thì xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp còn mang đến những giá trị gì cho doanh nghiệp?. Các bạn hãy cùng ADP tìm hiểu những giá trị thiết thực này nhé!

1. Tăng giá trị thương hiệu

Như các bạn đã biết, văn phòng làm việc còn là trụ sở đại diện cho công ty. Vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc đẹp sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực cho đối tác khi bước vào công ty cũng như làm tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp đó. Bên cạnh đó, khi bước vào văn phòng làm việc của bạn, khách hàng sẽ có thể ngầm đánh giá quy mô hoạt động của công ty, sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp công ty của bạn để từ đó đi đến những quyết định hợp tác hay kí kết hợp đồng.

Công ty có văn phòng làm việc đầy sáng tạo và đẹp mắt thường dễ dàng có được lòng tin của đối tác và nhận về những hợp đồng có lợi nhuận cao vì hình ảnh đại diện đẹp và chuyên nghiệp sẽ thể hiện được tiềm năng kinh tế và tầm nhìn của công ty.

xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp

2. Khơi nguồn cảm hứng từ cách thiết kế văn phòng làm việc

Tính thẩm mỹ và sáng tạo là 2 yếu tố không thể thiếu khi bàn về xu hướng thi công nội thất văn phòng làm việc đẹp cho công ty. Hai yếu tố này giúp khơi nguồn cảm hứng cho nhân viên trong văn phòng, thúc đẩy họ luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng làm việc để tạo ra nhiều thành quả vượt bậc từ những ý tưởng mới lạ. Do vậy mà doanh nghiệp sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ năng suất làm việc của nhân viên.

Thông thường, những nhân viên văn phòng thường dành 8 tiếng/ngày để làm việc cùng nhau. Bạn hãy thử tưởng tượng 8 tiếng trong 4 bức tường trắng muốt đi kèm tiếng động cơ của các thiết bị làm việc sẽ như thế nào? có phải sẽ khiến bạn mệt mỏi, uể oải và thường xuyên cáu gắt với đồng nghiệp hay không?. Vì thế, việc thiết kế văn phòng làm việc đầy màu sắc sáng tạo và nội thất được bày trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tích cực đến nhân sự công ty, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có sự tập trung nhiều hơn cho công việc,…

>> Xem thêm: Tại sao nên chú trọng việc thiết kế nội thất cho văn phòng?

3. Văn phòng đẹp thu hút nguồn nhân lực

Một lợi ích rất thiết thực mà xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp mắt mang đến là thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ vì họ sẽ ấn tượng khi bước vào công ty bạn và mong muốn được làm việc, gắn bó lâu dài trong môi trường chuyên nghiệp và đầy tính sáng tạo này.

Vì thế, đầu tư vào thiết kế văn phòng làm việc cũng như thiết kếthi công nội thất văn phòng là một ý tưởng tuyệt vời để góp phần vào sự thành công khi tuyển dụng nhân sự cho công ty. Một văn phòng sáng tạo sẽ làm hài lòng và kích thích các ứng cử viên mong muốn cống hiến cho công ty của bạn.

Các ông chủ lớn như Google hay Facebook cũng đã nhận thấy tầm ảnh hưởng này, nên họ đã không ngần ngại thiết kế nội thất văn phòng làm việc đầy năng động và kết hợp nhiều phong cách sáng tạo cho từng khu vực, từng ngóc ngách trong văn phòng. Nên hàng năm, có không ít những ứng viên sẵn sàng nộp đơn ứng tuyển vào các tập đoàn  này.

thi công nội thất văn phòng thu hút nguồn nhân lực cho công ty

4. Làm thế nào để thi công nội thất văn phòng làm việc đẹp?

Sau khi đã “kinh qua” những lợi ích thiết thực của việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp, bây giờ chúng ta hãy tản mạn một chút về việc làm thế nào để có một văn phòng làm việc đẹp mắt nhé!

Với nhu cầu thiết kế văn phòng đẹp như hiện nay, các công ty thiết kế cũng không ngừng đổi mới xu hướng thiết kế để tăng tính cạnh tranh. Về nghệ thuật thiết kế, họ thường sử dụng chất liệu nội thất bằng gỗ chất lượng cao và thuộc các loại gỗ tự nhiên để tăng tính sinh động cho văn phòng.

Sỡ dĩ sử dụng gỗ là vì tính tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên môi trường. Những đường vân của gỗ sẽ tạo nên các tác phẩm nội thất sang trọng, ấn tượng. Nếu bạn chịu khó quan sát thì gỗ còn được ứng dụng vào nội thất ở rất nhiều khía cạnh khác ngoài dùng để thiết kế nội thất văn phòng, gỗ còn được sử dụng cho các thiết kế “xế hộp” đắt tiền hay lát sàn ở các khu biệt thự, resort cao cấp, v.v…

Màu nâu trầm của các loại gỗ xen kẻ những nội thất có màu sáng, mang đến không gian hiện đại, bắt mắt cho văn phòng làm việc của bạn. Đó là chưa kể tính chống ẩm, chống cong vênh của các loại gỗ cao cấp phù hợp với nhiệt độ thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bất kỳ ý tưởng nào cho văn phòng làm việc của mình, thì có thể tham khảo từ các chuyên gia ở các công ty thiết kếthi công nội thất văn phòng như ADP-architects. Đây là công ty chuyên thiết kế văn phòng chất lượng và rất nổi tiếng hiện nay. Tính đến thời điểm này, ADP-architects đã kiến tạo trên 500 văn phòng trong và ngoài nước với nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ.

Leave your Comments