4 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp năm 2019

4 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp năm 2019

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng ở Việt Nam không có quá nhiều sự sáng tạo, đặc biệt là về phong cách thiết kế. Các bản thiết kế chủ yếu chỉ dựa theo một mô-tip chung và thiếu đi sự sáng tạo. Hôm nay hãy cùng APD-architects  điểm qua những kiểu thiết kế nội thiết văn phòng chuyên nghiệp mà bạn có thể áp dụng trong năm 2019.

Nơi làm việc hiện đại đã thay đổi rất nhiều so với một thập kỉ trước. Nhiều xu hướng thiết kế văn phòng tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm làm việc tích cực cho khách hàng và nhân viên và cũng có tác dụng thu hút và giữ chân nhân tài. Năm 2018 chúng ta đã chứng kiến nhiều ý tưởng độc đáo về việc sử dụng không gian chết. Và xu hướng này tiếp tục phát triển vào năm nay.

Chú trọng vào tăng cường trải nghiệm

Định nghĩa thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp chắc chắn đã chuyển từ tập trung truyền thống vào chức năng và tối đa hóa số lượng nhân viên trở thành chú trọng việc tăng trải nghiệm nhân viên. Khái niệm về trải nghiệm tại nơi làm việc bắt nguồn từ mong muốn tạo ra một nơi làm việc mà nhân viên cảm thấy hạnh phúc, có thể làm việc hiệu quả và nơi họ cảm thấy có giá trị với thách thức đối với các nhà thiết kế văn phòng là làm thế nào để biến những mục tiêu này thành thẩm mỹ thiết thực.

Xu hướng chú trọng vào tăng cường trải nghiệm

Điều này có nghĩa gì với các nhà thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp vì giờ đây họ đã dành nhiều thời gian hơn để xác định chi tiết đồng thời thường xuyên tham gia với nhân viên để xác định nhu cầu và mong muốn của họ từ nơi làm việc, và như vậy là quá trình tạo hoặc cải thiện bất kỳ nơi làm việc trở nên toàn diện hơn nhiều. Điều này có thể có nghĩa là bây giờ các vật phẩm/sự kiện được coi là bất thường ở nơi làm việc như phòng tập yoga, phòng mát xa, khu trò chơi và thậm chí không gian để chơi nhạc hiện đang được giới thiệu là những yếu tố có thể tác động tích cực đến trải nghiệm tại nơi làm việc.

Sử dụng phong cách cổ điển

Xu hướng này không hoàn toàn mới nhưng chắc chắn đã được tín nhiệm nhiều hơn trong thời gian gần đây và chúng tôi dự đoán, điều này sẽ tiếp tục là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp trong năm 2019. Không chỉ đơn giản là thêm một cái gật đầu vào quá khứ thông qua việc bổ sung đồ nội thất cũ, xu hướng này tập trung vào làm việc với các tòa nhà cũ và không gian và tiêm cuộc sống mới vào chúng. Từ quan điểm thiết kế, điều đó có nghĩa là bảo tồn sự khéo léo được xây dựng trong kiến trúc hiện có, và ví dụ như đưa một lần thép đổ nát, các cấu trúc gạch, và nhà kho trở lại với cuộc sống.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp theo phong cách cổ điển

Phác thảo một khái niệm thiết kế cân bằng cái cũ với cái mới có thể liên quan đến việc sử dụng nhiều loại hoàn thiện và kết cấu bao gồm các mảnh đồ nội thất thô, mòn và gạch theo phong cách công nghiệp và sàn bê tông có thể dễ dàng di chuyển đến tương lai trong khi vẫn duy trì kết nối vốn có với quá khứ.

Không gian tách biệt – một kiểu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tương tự như thư viện

Đây là kiểu thiết kế tạo ra không gian yên tĩnh giúp cá nhân tập trung tối đa mà không bị các yếu tố ngoại cảnh làm ảnh hưởng. Vấn đề xuất hiện thường xuyên nhất khi chúng tôi tham gia thảo luận với nhân viên trước khi thiết kế một không gian mới hoặc tân trang lại một văn phòng hiện tại là họ cảm thấy khó tập trung trong văn phòng do mức độ tiếng ồn và tác động ngoại cảnh. Để đáp ứng điều này, các công ty đang giới thiệu không chỉ các nhóm nhỏ cho các cá nhân làm việc khi được yêu cầu hoặc nơi họ có thể thoải mái gọi điện thoại hoặc tham gia các cuộc gọi hội nghị video, mà cả các không gian kiểu thư viện được thiết kế để đảm bảo nhân viên có không gian nơi im lặng và mất tập trung được giảm thiểu.

Mục tiêu của các loại không gian thư viện tại nơi làm việc là rõ ràng nhưng thách thức thực sự nằm ở việc đảm bảo mọi người tuân thủ một bộ quy tắc rõ ràng cho không gian đó và tất cả đều hiểu rằng các đồng nghiệp làm việc ở đó không bị phân tâm. Các quy tắc khác mà chúng tôi đã thấy là những gì bạn sẽ thấy trong các thư viện thực tế – không có điện thoại di động, không nói chuyện và cực kỳ không bị gián đoạn – chúng tôi cũng đã thấy một không có quy tắc tai nghe nào vì chúng có thể gây mất tập trung.

Khi nhu cầu tập trung và thời gian để suy nghĩ tăng lên, chúng tôi hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều loại không gian này trở nên phổ biến ở nơi làm việc hiện đại.

Sử dụng Colorpop – phong cách thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và độc đáo

Văn phòng Colorpop đầy màu sắc

Sử dụng màu sắc để phản ánh tính cách của một thương hiệu tại nơi làm việc, nhưng ý nghĩa của chúng tôi đối với Colorpop, liên quan đến thiết kế văn phòng là xu hướng sử dụng màu sắc mạnh mẽ, táo bạo để làm nổi bật không gian và làm cho nó trở nên đúng nghĩa. Phong cách thiết kế này tập trung vào việc sử dụng các màu đậm một cách hạn chế để chúng trở thành điểm nổi bật tạo điểm nhấn và sự thú vị cho không gian. Chúng tôi thực sự muốn thấy phong cách thiết kế này có mặt nhiều hơn trong năm 2019.

Đó là 4 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp trong năm 2019. Hi vọng nó sẽ tạo cảm hứng và giúp bạn hoàn thiện các dự án thiết kế của mình. Truy cập vào link bên dưới để tham khảo những dự án thiết kế nội thất văn phòng từ ADP-architects.

Leave your Comments