Những vật liệu thường dùng trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Những vật liệu thường dùng trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Một không gian văn phòng đẹp mắt, ấn tượng không chỉ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu, mà còn giúp đội ngũ nhân viên có được trải nghiệm làm việc tốt nhất khi hoạt động liên tục trong văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp trở thành việc cần thiết giúp doanh nghiệp đạt được điều đó. Vậy thông thường, người ta sử dụng vật liệu gì để thiết kế thi công văn phòng?

Gỗ cho không gian ấm cúng, sang trọng

Gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. Gỗ mang tông màu sẫm và ấm tự nhiên, khó có thể tìm thấy ở bất kỳ vật liệu nào khác. Gỗ được ứng dụng để trang trí khắp mọi nơi, từ sàn, tường, bàn, ghế cho đến các vật dụng nội thất nho nhỏ. Cá biệt, với một số doanh nghiệp đặc thù, các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu như ADP-architects còn sử dụng gỗ làm vật liệu chính cho cả văn phòng, như dự án Keppel Land.

Văn phòng Keppel Land lấy gỗ làm vật liệu chính

Có 2 loại gỗ quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế văn phòng, đó là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mặc dù cùng là gỗ, thế nhưng 2 loại gỗ này có nhiều đặc điểm khác biệt nhau, đặc biệt là giá tiền khi gỗ tự nhiên đắt hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác tự nhiên, thường sống lâu năm nên có màu và các đường vân rất đẹp. Chính bởi sự lâu năm cùng các đường vân quý đẹp mắt, loại gỗ này có giá rất đắt tiền, nên thường được sử dụng trong những chi tiết trang trí có kích thước nhỏ, không dùng để làm sàn hoặc tường. Một số loại gỗ tự nhiên quen thuộc có thể kể đến như: lim, trắc, mun…

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được khai thác và xử lý dưới quy trình công nghiệp. Những loại cây này thường được trồng với số năm phát triển không quá cao, sau khi khai thác sẽ được băm nhỏ rồi trộn với nhựa hoặc keo để làm thành loại gỗ ván ép. Với giá thành khá rẻ, gỗ ép công nghiệp thường được dùng nhiều trong việc ốp sàn, tường, trần, bàn, ghế…

Kính – mang lại sự minh bạch và đẹp mắt

Kính là loại vật liệu thường được sử dụng trong các doanh nghiệp có văn phòng đặt tại các tòa nhà. Việc sử dụng kính cường lực không chỉ giúp không gian trở nên đẹp mắt hơn, mà còn tăng độ sáng cho văn phòng với tính chất trong suốt, có khả năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên từ không gian bên ngoài.

Bên trong văn phòng, kính còn được dùng để làm vách ngăn hoặc tường chắn giữa các khu vực chức năng, đặc biệt là phòng họp. Với kiểu không gian mở, kính cũng được ứng dụng nhằm bao bọc các khu vực chức năng, nhưng không làm vỡ tính thống nhất của tổng thể thiết kế.

Đá hoa cương: sang trọng, hiện đại, ấn tượng

Sang trọng, hiện đại, ấn tượng chính xác là 3 từ dùng để miêu tả vật liệu đá hoa cương, bởi chính sự trơn nhẵn, mát lạnh cùng những đường vân nổi đẹp mắt. Đây cũng là vật liệu có tính phổ biến cao, bởi hầu như ở bất kỳ dự án thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nào ta cũng có thể bắt gặp sự hiện diện của đá.

Ngoài đá hoa cương, một số loại đá quen thuộc khác cũng được nhiều đơn vị thiết kế tin chuộng như đá thạch anh, đá vôi, đá granite… Ngoài việc ứng dụng làm sàn, tường, đá hoa cương còn được dùng để tạo nên nét đẹp cho các vật dụng trang trí khác như bàn lễ tân, bàn ăn, logo…

Sàn đá hoa cương từ văn phòng Quoine

Kim loại – đơn giản, phổ biến nhưng hiệu quả

Kim loại là loại vật liệu phổ biến, được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế thi công nội thất văn phòng. Có thể nói, vật liệu kim loại khá đơn giản và dễ tìm, nhưng hiệu quả của nó vẫn rất cao và được tin dùng bởi hầu hết đơn vị thiết kế.

Kim loại thường có màu xám hoặc ánh bạc, mang tông lạnh, đơn giản và thô mộc. Chính sự thô mộc, ít được xử lý mà kim loại thường được dùng trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, có thể kể đến một số ví dụ điển hình như Paiho, Pouchen hoặc Coats Phong Phú từ ADP-architects.

Trên đây là một số vật liệu được vận dụng nhiều nhất trong thiết kế và trang trí văn phòng. Mỗi loại vật liệu đều mang một vẻ đẹp riêng, mang đến những tác dụng riêng biệt buộc nhà thiết kế phải hiểu rõ để có thể phối hợp tốt nhất. Tùy từng dự án hoặc tính chất doanh nghiệp, lĩnh vực ngành nghề, các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có thể có thể chọn lựa và phối hợp các vật liệu khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án.

ADP-architects là một trong những đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín hàng đầu. Những thiết kế của ADP-architects đều mang một ý tưởng, một phong cách thiết kế khác nhau, và các vật liệu sử dụng đều được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đi vào thiết kế. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, qua 13 năm hoạt động, ADP-architects đã thiết kế thành công hơn 600 dự án khác nhau, trong đó 90% thuộc các doanh nghiệp đa quốc gia, các tập đoàn lớn. Chính bởi sự thấu hiểu về đặc trưng và bản sắc của mỗi doanh nghiệp, các thiết kế văn phòng của ADP-architects đều đẹp mắt, ấn tượng và riêng biệt, mang đến sự hài lòng và tin cậy của khách hàng.

Dự án thiết kế văn phòng chuyên nghiệp Huawei từ ADP-architects

Để liên hệ với công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.adparch.com/vi/about-us/

Hotline: +848 3827 3660

Leave your Comments