Nên chọn màu sắc nào khi thiết kế nội thất văn phòng?

Nên chọn màu sắc nào khi thiết kế nội thất văn phòng?

“Một chiếc áo không làm nên thầy tu”, thế nhưng, một sự phối hợp màu sắc hài hòa có thể tạo nên không gian văn phòng đẹp. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố tác động trực tiếp đến sự tập trung và năng suất làm việc của nhân viên, có thể giúp nâng cao hoặc làm giảm một cách đáng kể. Vậy, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng, doanh nghiệp nên lưu ý và chọn lựa màu nào?

Quy tắc chọn lựa màu sắc cho thiết kế nội thất văn phòng

Không nên sử dụng nhiều hơn 3 màu sắc trong cùng một không gian

Bao giờ cũng vậy, đủ là được, quá nhiều sẽ không tốt. Trong cùng một không gian văn phòng, chỉ nên chọn 1 màu sắc chủ đạo và tối đa 2 màu nữa để phối hợp; và đặc biệt, các màu cần phải tương xứng và bổ trợ lẫn nhau. Một không gian làm việc có quá nhiều màu sắc không tạo nên sự đa dạng, thu hút cho văn phòng, ngược lại nó chỉ khiến cho người khác cảm thấy bị rối mắt, khó tập trung.

3 màu là đã đủ cho một không gian văn phòng đẹp

Phối hợp màu sắc phù hợp với đặc tính ngành nghề

Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị lớn, giàu màu sắc và năng động. Tuy nhiên, khi triển khai các dự án thiết kế tại thành phố này, các công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM không đưa những gam màu sáng, sống động vào trong thiết kế, mà còn lưu tâm đến đặc tính ngành nghề của khách hàng.

Những lĩnh vực khác nhau đều có những đặc thù, những mục tiêu hoạt động khác nhau. Có ngành cần nhiều sự năng động, sáng tạo. Có ngành lại quan trọng sự nghiêm túc, tập trung, đòi hỏi độ chính xác cao. Do đó, trong khi thiết kế, các đơn vị thi công cần chú ý sử dụng màu sắc phù hợp với đặc tính công việc nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, gia tăng năng suất làm việc của công ty.

Chọn lựa màu sắc dựa trên không gian, ánh sáng

Khi thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp cần tận dụng các ưu thế sẵn có nhằm tối ưu hiệu quả, giảm thiểu chi phí. Trong đó, yếu tố kích thước của không gian hay độ sáng của văn phòng cần phải được cân nhắc hơn nữa.

Nếu văn phòng có kích thước lớn, rộng, thu sáng tốt, các doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn màu sắc theo ý muốn để làm nổi bật văn phòng. Tuy nhiên, nếu không gian văn phòng có kích thước nhỏ, ánh sáng không nhiều, các nhà thiết kế nên cân nhắc lựa chọn những màu sắc có gam màu nóng, sáng nhằm giảm thiểu độ tối của không gian, giúp không gian trở nên sống động, giàu sức sống.

Một số gợi ý về màu sắc chủ đạo cho văn phòng

Tùy vào đặc tính ngành nghề, chúng ta có thể áp dụng một số gợi ý sau:

Nếu doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực giàu tính sáng tạo, nghệ thuật, hãy chọn những gam màu tươi sáng như vàng, cam, xanh non. Những màu sắc này không chỉ giúp văn phòng trở nên tươi mới, sống động hơn, mà còn giúp khơi gợi cảm hứng, kích thích ý tưởng và sức sáng tạo của mọi người.

Trong khi đó, nếu doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực vốn cần sự nghiêm túc, tập trung, hãy chọn những gam màu lạnh như xanh nhạt, xanh đậm. Bởi đơn giản, những gam màu này không hút mắt như những gam màu nóng, sẫm, vì thế sẽ không làm ảnh hưởng đến độ tập trung, chú ý của nhân viên.

Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực về thể chất, gym, phòng tập… thì sao? Hãy chọn những gam màu mạnh mẽ, dứt khoát như màu đỏ, đỏ đậm. Hãy xem thử thiết kế văn phòng với màu đỏ đậm của Puma, được công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects phụ trách dưới đây để xem nó phù hợp như thế nào nhé!

Văn phòng Puma - dự án của công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects

(Văn phòng Puma – dự án nổi bật của công ty thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM ADP-architects)

ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Trải qua hơn 10 năm hoạt động cùng đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, lành nghề, công ty đã thiết kế hơn 500 mẫu văn phòng cho 500 khách hàng doanh nghiệp khác nhau, trong đó 90% là các công ty, tập đoàn quốc tế.

Với phương châm chú trọng trải nghiệm của khách hàng, công ty luôn tìm hiểu và vận dụng các xu hướng thiết kế mới, hiện đại, đồng thời lồng ghép đặc trưng của khách hàng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.

Hiện tại, ADP-architects đã có mặt tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, địa chỉ cụ thể sau:

Tại TP.HCM: Lầu 1, Toà nhà số 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Tại Hà Nội: Tầng 5, 193-195 Toà Nhà Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thông tin chi tiết và các dự án của công ty được cập nhật tại đây

Leave your Comments