Nên chọn bàn ăn thông minh gắn tường trực tiếp và gián tiếp

Nên chọn bàn ăn thông minh gắn tường trực tiếp và gián tiếp

Nội thất thông minh, thiên về đa năng và tự động hóa đem đến sự tiện lợi cho cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, cùng một mẫu bàn ăn thông minh gắn tường hiện đại nhưng khi được thiết kế gắn trực tiếp và gián tiếp lại đem đến những hiệu quả bất ngờ khác. Cùng AConcept khám phá ngay những ưu và nhược điểm của từng loại bàn ăn kể trên nhé.

Giới thiệu chung về bàn gắn tường thông minh

Bàn ăn gắn tường là thiết kế tích hợp bàn ăn thông thường với hệ tủ trang trí hoặc gương và tranh treo tường khi được gấp gọn. Loại bàn ăn này tiết kiệm phần lớn không gian để trang trí cho các căn nhà có diện tích nhỏ hẹp và cách sử dụng sản phẩm đơn giản, tiện dụng. Có 2 loại bàn gắn tường thông minh phân theo cấu tạo là loại bàn gắn trực tiếp lên tường và loại bàn gắn tường gián tiếp lên tủ trang trí hoặc khung cố định

bàn ăn thông minh gắn tường

Từ 2 loại bàn ăn thiết kế thông minh gắn tường khác nhau đó, bạn nên tùy theo nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn cho mình một mẫu bàn phù hợp nhất.

Bàn gắn tường trực tiếp

Bàn ăn gắn tường trực tiếp phù hợp với những gia đình có số lượng thành viên ít từ 1-2 người, thường xuyên sử dụng sản phẩm. Thiết kế loại này thường gắn liền với hệ trang trí tranh ảnh nhỏ gọn, không cần di chuyển nhiều trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm

Kích thước không quá lớn, gọn gàng của bàn ăn gắn tường trực tiếp phù hợp với các căn phòng diện tích khiêm tốn. Thiết kế gắn tường kết hợp với cơ chế gấp và mở tiện dụng giúp bạn tiết kiệm không gian sống đáng kể.

bàn ăn thong minh gắn tường trực tiếp

Kiểu dáng của loại bàn ăn này cũng không quá cầu kỳ, phức tạp nên có thể sử dụng đồng thời làm bàn ăn, bàn học, bàn tiếp khách hoặc bàn trà khi cần thiết mà không lo thiếu tinh tế.

Nhược điểm

 • Thiết kế bàn ăn gắn tường trực tiếp nhỏ gọn và có phần đơn giản khiến độ bền của sản phẩm không cao.
 • Bên cạnh đó, mẫu bàn ăn gắn tường trực tiếp chỉ phục vụ được số lượng người quá ít, chỉ từ 1-2 người khiến việc tiếp khách gặp nhiều khó khăn.

Một số mẫu bàn gắn tường trực tiếp

Từ những đặc điểm cấu tạo, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết các mẫu bàn gắn tường trực tiếp gọn nhẹ với các kiểu loại như sau:

 • Một là, bàn ăn kết hợp với kệ trang trí để đồ nhỏ gắn tường để tiết kiệm không gian décor các món nội thất trang trí.
 • Hai là, bàn ăn kết hợp với gương soi nhỏ gắn tường, phục vụ thêm cho nhu cầu làm đẹp của chị em.
 • Ba là, bàn ăn kết hợp với tủ chứa đồ gắn tường giúp căn phòng trở nên nhỏ gọn.
 • Bốn là, mẫu bàn ăn gắn tường đặt tại ban công tích hợp bếp nướng BBQ giúp các bữa tiệc của gia đình trở nên đơn giản, gọn nhẹ hơn.

Bàn gắn tường gián tiếp

Bàn ăn gắn tường gián tiếp hay còn gọi là bàn tủ không được gắn trực tiếp lên tường mà gắn gián tiếp lên các tủ kệ trang trí trong nhà. Cùng sử dụng cơ chế gấp mở như bàn ăn thông minh gắn tường trực tiếp nhưng nó có kích thước lớn hơn, phù hợp với các gia đình có số lượng người dùng từ 4- 6 thành viên.

bàn ăn gắn tường gián tiếp

Ưu điểm

 • Bàn ăn gắn tường gián tiếp có thể phù hợp với mọi loại không gian lớn nhỏ, dài hoặc hẹp tùy chỉnh của căn nhà. Các thiết kế mẫu sản phẩm này rất đa dạng, có thể tùy biến để phủ hợp hơn với không gian căn hộ.
 • Điểm cộng thứ hai của bàn ăn gián tiếp đó là cơ chế gấp mở đa năng khi không dụng bạn có thể gấp lên thành hệ tủ trang trí rất gọn gàng
 • Bàn ăn gắn tường gián tiếp có thể phục vụ số lượng người lớn hơn so với bàn ăn trực tiếp.

Nhược điểm

 • Bàn ăn gắn tường gián tiếp với phần nẫy kéo cao gây nguy hiểm cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng.
 • Thiết kế gấp mở làm giảm độ chắc chắn, cố định của bàn nhiều hơn so với các mẫu bàn truyền thống.
 • Đặc biệt, so với bàn gắn tường trực tiếp việc lắp đặt bàn gắn tường gián tiếp phức tạp hơn do có thêm hệ tủ trang trí.

Một số mẫu bàn gắn tường gián tiếp thông dụng

Một số mẫu bàn ăn gián tiếp đang được các gia đình sử dụng nhiều bởi tính di động và tiện lợi có thể kể đến như:

 • Bàn ăn mở rộng 2 cánh thông minh có thể tùy biến tiện lợi phù hợp với nhiều loại không gian.
 • Bàn ăn gắn tường gián tiếp kết hợp với tủ có thể di chuyển dễ dàng nhờ những chiếc bánh xe.
 • Chiếc bàn ăn thiết kế kết hợp hệ tủ trang trí đặt sát tường có thể được sử dụng làm bàn ăn.

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn gắn tường thông minh không chỉ đẹp về thiết kế mà còn đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt bền bỉ chắc chắn với thiết kế để có thể phù hợp với nhiều loại không gian nội thất khác nhau.

Hãy liên hệ ngay với AConcept để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm nội thất bàn ăn thông minh với kiểu dáng, chất lượng và giá thành tốt nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhập những thông tin nội thất hữu ích nhé.

Leave your Comments