Thiết kế văn phòng làm việc có ảnh hưởng gì đến nhân viên?

Thiết kế văn phòng làm việc có ảnh hưởng gì đến nhân viên?

Bất kể bạn thuộc ngành nào, một không gian làm việc hiện đại, được thiết kế tốt sẽ cải thiện đáng kể năng suất của nhân viên. Tất cả chúng tôi đánh giá cao giá trị của thiết kế và kiến ​​trúc nội thất tốt, vì nó cải thiện nhiều hơn là chỉ về mặt thẩm mỹ. Thiết kế chất lượng tốt có sức mạnh để cải thiện năng suất, tỷ lệ làm việc, sức khỏe và hạnh phúc. Ở đây chúng tôi xem xét cách thiết kế văn phòng làm việc ảnh hưởng đến nhân viên, được nêu rõ trong bài viết bên dưới.

Thiết kế văn phòng làm việc có ảnh hưởng gì đến nhân viên?

Ánh sáng tự nhiên làm giảm căng thẳng và cải thiện sức sống

Không gian tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ lớn giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn so với không gian tối với ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên giúp giảm sự vắng mặt, giảm căng thẳng, ít bệnh tật hơn và tăng năng suất và sự tỉnh táo của nhân viên. Một nghiên cứu nghiên cứu đã kết luận rằng “có mối quan hệ chặt chẽ giữa tiếp xúc với ánh sáng ban ngày tại nơi làm việc và giấc ngủ, hoạt động và chất lượng cuộc sống của nhân viên văn phòng. Những người có cửa sổ ở nơi làm việc sẽ tiếp xúc với ánh sáng trắng nhiều hơn 173% và ngủ trung bình thêm 46 phút mỗi đêm ‘.

Các khu vực chức năng mở tăng sự hợp tác

Các văn phòng được thiết kế với không gian chứng năng mở, rộng lớn khuyến khích nhân viên hợp tác và sáng tạo trong một môi trường hòa nhập. Bàn làm việc được đặt cạnh nhau giúp cải thiện mối quan hệ làm việc và tinh thần đồng đội vì nhân viên có thể dễ dàng giao tiếp với nhau. Các công ty như Văn phòng BE có các văn phòng kế hoạch mở được thiết kế tốt trên khắp Vương quốc Anh cho phép các doanh nghiệp làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn.

Thiết kế không gian văn phòng mở cường tăng sự hợp tác

Cây văn phòng cải thiện chất lượng không khí và môi trường làm việc

Việc sử dụng các nhà máy tại nơi làm việc không chỉ cải thiện chất lượng không khí, nó còn có tác động tích cực đến sức khỏe và phúc lợi của nhân viên. Các nghiên cứu học thuật cho thấy nhân viên có năng suất cao hơn 15% khi nơi làm việc chứa đầy một số cây trồng trong nhà, vì những người tích cực tham gia với môi trường xung quanh là những người làm việc tốt hơn.

Cây trồng trong văn phòng có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi và tạo ra không khí sạch hơn. Công ty thiết kế văn phòng làm việc ADP Architects luôn xem điều này là then chốt trong việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

Sử dụng màu sắc có thể tác động đến tâm trạng và năng suất

Nhiều không gian văn phòng dính vào tông màu trung tính. Đây không phải là lựa chọn khôn ngoan nhất trong môi trường làm việc, vì màu sắc nhạt nhẽo và nhàm chán có thể dẫn đến tăng cảm giác buồn bã và trầm cảm. Các hiệu ứng tâm lý của sự lựa chọn màu sắc nên được suy nghĩ kỹ khi thiết kế nội thất một không gian văn phòng. Cam và hồng thường là lựa chọn màu sắc tuyệt vời vì chúng gợi lên cảm giác về năng lượng, sự phấn khích, ấm áp và nhiệt tình. Ngược lại, màu xanh lam có thể khiến mọi người cảm thấy bình tĩnh, yên bình và thư thái, có thể hoạt động tốt trong môi trường căng thẳng.

Không gian đột phá tăng năng suất

Không gian nghỉ ngơi cho nhân viên ở một nơi nào đó mà họ có thể tắt và nghỉ ngơi thực sự khỏi bàn làm việc của họ. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ một văn phòng nhân viên hoặc nhà bếp riêng biệt đến một góc của căn phòng được phân tách bằng cách sử dụng sàng lọc hấp dẫn. Cung cấp cho nhân viên một khu vực dành riêng cho thư giãn giúp cải thiện trạng thái tinh thần, dẫn đến năng suất cao hơn nhiều.

Một nơi làm việc được thiết kế tốt có thể cải thiện đáng kể hiệu suất, sự hài lòng và hạnh phúc của nhân viên. Điều quan trọng là các nhà thiết kế tạo ra những không gian hấp dẫn, tràn đầy sức sống và ánh sáng để các công ty giữ chân nhân viên của họ.

Đôi điều cần biết về công ty thiết kế văn phòng làm việc ADP Architects

ADP Architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng tại hà nội có uy tín hiện nay. Công ty gần như hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên, tạo nên một công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng nhất. Những thành tựu có thể kể đến như:

Xuất hiện liên tục trên các báo nội thất uy tín nhất: Nội thất Magazine, diễn đàn hàng đầu trên thế giới Office Snapshot và thành viên chính thức của Hội đồng Xây dựng Xanh tại Việt Nam

Hơn 13 năm thành lập và phát triển. Đã thực hiện hơn 600 dự án thiết kế văn phòng, trong đó chiếm 90% là những dự án thuộc các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever, Samsung, Nestlé, Prudential, Garena, Johnson&Johnson…

Những giải thưởng đạt được: Chứng nhận LEED Vàng cho dự án văn phòng xanh JnJ, The International Art of Europe 2012, Red Dot Product Design 2017 Award, Best Office Interior thuộc giải Asia Pacific Property Awards 2019, “Best Workplace Design – Golden Award” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 (Vmark Interior Design Week 2019)…

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế nội thất ADP Architects có thể giúp bạn.

>> Xem thêm: 5 thiết kế văn phòng làm việc nổi bật đến từ ADP architects

Leave your Comments